Những điều bạn cần biết khi thiết kế phòng bếp

Những điều bạn cần biết Đối với các hộ gia đình thì việc sum hợp lại ăn uống, sinh hoạt bên nhau là không thể thiếu mỗi gia đình hiện nay. Điều này bạn phải cần một không gian bếp thường xuyên”đỏ lửa” để thể hiện sự ấm áp, đầm ấm trong gia đình. Vì thế, không gian bếp tưởng như là một thế giới riêng nhưng lại biến hóa ra một không gian chung cho gia đình mình. Và có rất nhiều các tâm tư và tình cảm của thành viên trong gia đình muốn cùng nhau chia sẻ với mỗi ngày.

nhung-dieu-ban-can-biet-khi-thiet-ke-phong-bep

khi cuộc sống của mỗi gia đình ngày càng nhiều và nhu cầu thiết kế một không gian bếp sang trọng và hiện đại hóa hơn cho nhà bạn. Đối với bạn không chỉ chú trọng đến thiết kế mà còn vẻ đẹp tổng thể không gian bếp mang lại như các chi tiết như, chất liệu làm tủ bếp, bệ bếp cùng với hàng loạt các thiết bị phụ trợ dùng cho nhà bếp, hiện đại có và đơn giản cũng có đi cùng với những phong cách cổ điển.

Trước đây theo quan niệm Nội thất đẹp Đà Nẵng của cha ông, nhà bếp thường được thiết kế tách hẳn khối không gian sinh hoạt bởi ngày xưa cha ông thường dùng củi, rơm rạ để làm chất đốt nên không gian bếp sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

nhung-dieu-ban-can-biet-khi-thiet-ke-phong-bep

Trong luật thiết kế phong thủy, khu vực nhà bếp luôn được xem xét để an vị trong một vị trí thuận tiện nhất trong ngôi nhà, nơi đảm bảo 3 yếu tố: sự kín đáo, thuận tiện cho sinh hoạt và phải là khu vực tốt của căn nhà. Các điều này có thể đi ngược với quan điểm của một số sách vở truyền thống xưa, vẫn coi bếp phải đặt ở nơi xấu trong ngôi nhà, vì họ quan niệm bếp là nơi ô uế bởi thức ăn nên thích hợp ở những vị trí xấu. Thực ra bếp thuộc dương, lại là nơi đem lại thực phẩm năng lượng cho con người sinh sống, nó phải nằm ở nơi có nhiều dương khí và có vượng khí, điều đó mới cho nguồn cung cấp năng lượng tốt lành. Đó là những quan điểm hiện đại và đúng đắn của trường phái phong thủy ngày nay.

Thiết kế ở khu vực bếp, nhất là trong các ngôi nhà phố hiện đại, thì bếp luôn có vai trò quan trọng, vừa là nơi đun nấu, nhưng cũng là khu vực cả gia đình sum họp ăn uống hàng ngày. Bếp phải đặt ở nơi thoáng trong căn nhà, tốt nhất nên có cửa sổ nhìn vào bếp.

Khu vực bếp nên tránh nhìn trực tiếp được từ phòng khách của ngôi nhà. Về hướng, bếp phải có hướng phù hợp với tuổi của chủ nhà. Hiện nay có nhiều người đọc sách rồi tự ý đặt bếp theo hướng tốt, nhưng lại bỏ qua những tiêu chí quan trọng hàng đầu về bố cục, vị trí, màu sắc và tương quan với các bộ phận khác. Như vậy là một thiếu sót rất lớn trong bài trí phong thủy.

Công ty TNHH MTV SX & TM Nhựa Gỗ LX Việt Nam

Showroom I: 1012 Ngô Quyền, Quận Sơn Trà, Thành Phố Đà Nẵng
Điện thoại : 0905 338 048 – 05113 53 66 53
Showroom II: 39 Cách Mạng Tháng 8, Quận Cẩm Lệ, Thành Phố Đà Nẵng
Điện thoại : 0905 338 048 – 05113 53 66 53

Website : Cửa gỗ Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *