Những loại gỗ quý nhất và đặc điểm của các loại

Hiện nay các loại gỗ rất phong phú và đa dạng, có những loại gỗ giá chỉ 2-3tr có thể làm cửa gỗ hay khung cửa nhưng có các loại gỗ có giá hàng trăm triệu trở lên. Nên hôm nay, lxdoor xin chia sẻ các bạn những loại gỗ quý nhất và đặc điểm của các loại.

1. Gỗ cẩm lai

Những loại gỗ quý nhất và đặc điểm của các loại

Cẩm lai là cây gỗ quý luôn được khai thác để làm gỗ nguyên liệu trong các sản phẩm cao cấp. Tuy nhiên Cẩm Lai có tốc độ sinh trưởng chậm, Thường sống  nơi ẩm ven sông suối nơi đất tương đối bằng. Cây ưa đất nâu đỏ hay nâu vàng phát triển trên đá bazan, trên cát kết hay phù sa cổ có tầng dày, thoát nước, ưa sáng.

Loại gỗ quý này có những điểm đặc biệt là, gỗ có màu nâu hồng, có vân đen, cứng, thớ mịn, mặt cắt nhẵn, dễ đánh bóng thường được dùng để đóng đồ đạc cao cấp.

2. Gỗ Mun hoa

Những loại gỗ quý nhất và đặc điểm của các loạiGỗ mun hoa, như chính cái tên của mình gỗ mun hoa ngoài việc gỗ có màu đen nó còn mang các đặc tính: nặng tương đương gỗ trắc , có độ cứng cao và đặc biệt gỗ này như than đá. Chính những đặc tính này mà việc chế tác mun hoa rất cẩn thận và khá vất vả và công thợ sẽ được nâng cao hơn hẳn khi tác phẩm được làm từ các loại gỗ mun khác do làm gỗ mun hoa khá tốn thời gian và công sức.

3. Gỗ Giáng Hương

Những loại gỗ quý nhất và đặc điểm của các loại

Cửa gỗ đà nẵng xin trình bày loại gỗ Hương này có nhiều đặc điểm như: khô, cứng cáp chắc và nặng , khi ngửi có mùi thơm đặc trưng rất dễ chịu. Gỗ Hương có màu đỏ hoặc màu vàng nhìn kỹ ta thấy vân Gỗ Hương rất đẹp có chiều sâu ,tom gỗ nhỏ và mịn có nhiều dải màu sắc , thớ gỗ rất dai và dẻo

4. Gỗ Trắc

Những loại gỗ quý nhất và đặc điểm của các loại

Gỗ rất cứng, nặng, thớ gỗ mịn có mùi, không bị mối mọt. Gỗ rất bền không bị mối mọt, và không bị cong vênh. Khi quay giấy ráp thì rất bóng bởi trong gỗ có sẵn tinh dầu. Cây gỗ trắc thuộc cây gỗ lớn, gỗ rất cứng, nặng, thớ gỗ mịn có mùi chua nhưng không hang. Thương được làm bàn ghế gỗ, cầu thang gỗ,  giường tủ gỗ cao cấp, tạc tượng khắc .

5. Gỗ Gụ

Những loại gỗ quý nhất và đặc điểm của các loại

Để nhận biết gỗ gụ, bạn căn cứ vào màu sắc là điều đầu tiên. Gỗ gụ có màu vàng nhạt, hay vàng trắng, để lâu sẽ chuyển sang màu nâu thẫm. Bạn hãy quan sát kỹ các hình vẽ dưới đây mô tả màu sắc của gỗ gụ. Gỗ gụ có thớ thẳng, vân mịn và đẹp nhưng vân gỗ gụ có hình dáng như hoa, đa dạng và rất đẹp.

Công ty TNHH MTV SX & TM Nhựa Gỗ LX Việt Nam

Chuyên cung cấp các loại cửa nhựa Đà Nẵng, cửa gỗ Đà Nẵng mẫu mã đa dạng, phong phú, chất lượng tốt nhất, giá cả cạnh tranh.

Showroom I: 1012 Ngô Quyền, Quận Sơn Trà, Thành Phố Đà Nẵng
Điện thoại : 0905 338 048 – 05113 53 66 53
Showroom II: 39 Cách Mạng Tháng 8, Quận Cẩm Lệ, Thành Phố Đà Nẵng
Điện thoại : 0905 338 048 – 05113 53 66 53

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *