Sự lầm tưởng Cửa nhựa giả gỗ và cửa nhựa gỗ là 1

Vẫn còn nhiều người lầm tưởng cửa nhựa giả gỗ chính là cửa nhựa gỗ hoặc hiểu ngược lại nhưng thực ra cửa nhựa giả gỗ và cửa nhựa gỗ là 2 chất liệu khác nhau, chỉ giống nhau là có chất liệu là nhựa. Sự khác nhau giữa cửa nhựa giả gỗ (cửa nhựa vân gỗ ) và cửa nhựa gỗ (hay còn gọi là cửa nhựa gỗ cao cấp, sang trọng) là gì? Là những câu hỏi mà người tiêu dùng thường đặt ra cũng như muốn biết cấu tạo, ưu điểm của sản phẩm để lựa chọn loại cửa phù hợp với không gian nội thất và tiết kiệm ngân sách.

Cửa nhựa giả gỗ (Cửa nhựa vân gỗ)

Được làm từ chất liệu nhựa PVC, đúc thành tấm cửa với nhiều kiểu dáng theo khuôn mẫu có sẵn hoặc đúc theo thành từng thanh và ghép lại thành cánh cửa. Lớp ngoài cùng cánh cửa được phủ lên một lớp da giả gỗ với công nghệ dán hiện đại, lớp da đó cũng làm từ nhựa chống thấm nước. Sau đó đem cắt thành một cánh cửa theo kích thước chuẩn. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại cửa nhựa giả gỗ trong đó thông dụng nhất là cửa nhựa giả gỗ cao cấp Đài Loan  với nhiều chất lượng sản phẩm khác nhau như cửa nhựa giả gỗ giá rẻ, cửa nhựa giả gỗ cao cấp.

Cấu tạo bên trong nhựa vân gỗ

Ưu điểm của sản phẩm là không công vênh, co ngót, không thấm nước, không mối mọt, cách âm cách nhiệt, tạo được nhiều kiểu dáng và vân gỗ. Với chi phí thấp bạn đã có thể sở hữu một cánh cửa nhựa giả gỗ giống như cửa gỗ thật mà sản phẩm có tính ưu điểm như trên.

Cửa nhựa vân gỗ hay cửa nhựa giả gỗ
Cửa nhựa vân gỗ màu trắng kem

Cửa nhựa gỗ (Cửa nhựa gỗ cao cấp, sang trọng)

Cửa nhựa gỗ  được làm từ một loại nguyên liệu tổng hợp (WPC – Wood Plastic Composite. Nhựa gỗ được hình thành từ gỗ, (như mạt cưa, sợi bột giấy, vỏ đậu phộng, tre nứa, trấu, ..) và nhựa (có thể sử dụng nhựa HDPE, PVC, PP, ABS, PS, …). Bột nhựa gỗ được trộn đều, đồng nhất, sau đó được đùn hoặc ép thành các hình dạng theo yêu cầu. Các phụ gia như chất tạo màu, chất tạo nối, chất ổn định, chất gia cường, chất tạo nổi,… sẽ giúp cho sản phẩm cuối cùng  phù hợp cho nhiều hướng ứng dụng..

Cửa nhựa gỗ sang trọng được làm từ nhựa và bột gỗ trộn đều sau đó cho vào máy xay nhuyễn với nhiệt độ cao đến khi nhựa và bột gỗ hòa quyện lại với nhau thì máy sẽ nén vật liệu đó vào khuôn đúc có sẵn. 

Cấu tạo bên trong cửa nhựa gỗ (cửa nhưa cao cấp)

Cửa gỗ nhựa- cửa nhựa gỗ  là dòng cửa được sản xuất trên dây truyền hiện đại theo tiêu chuẩn hàn quốc với nguồn nguyên vật liệu được nhập khẩu.  Là dòng của giả gỗ sinh động được  cấu tạo từ những vật liệu mới, cao cấp của nghành nội ngoại thất: tấm nhựa gỗ composite, tầm pvc,  giấy PVC hollows …. Có khả năng chống nước tuyệt đối mang lại nhiều ưu điểm bao hàm cả ưu điểm của cửa nhựa vân gỗ mà các loại cửa khác không có được. Mang lại cho ngôi nhà bạn vẻ đẹp theo hướng hiện đại sang trọng  “một không gian hơi thở cuộc sống hiện đại “.

Cửa nhựa gỗ cao cấp

Cửa nhựa gỗ cao cấp sử dụng cho cửa đi, cửa thông phòng, cửa phòng khách, cửa phòng ngủ…có thể sử dụng cửa nhà tắm (cửa nhà vệ sinh, cửa toilet, cửa wc) vì nó có khả năng chống nước.

 Điểm khác nhau: Cửa nhựa gỗ làm từ bột gỗ và nhựa nên độ cứng chắc, độ bền rất cao. Giá thành cao hơn cửa nhựa giả gỗ.

Chức năng sử dụng: Tùy vào nhu cầu sử dụng, túi tiền,  không gian nội thất chung của ngôi nhà mà bạn có thể sử dụng sao cho hợp lý.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *